Tư vấn cách chọn mua gói hút ẩm tốt nhất an toàn bạn cần biết

06 Th12, 2021

Độ ẩm không khí là yếu tố tự nhiên cần thiết cho sự phát triển của con người, sinh vật. Tuy nhiên với đặc điểm môi trường độ ẩm cao như nước ta, đây lại là vấn đề ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến các thiết bị điện tử, đồ dùng cá nhân, thực phẩm.

Gói hút ẩm được sử dụng như một biện pháp hiệu quả để bảo vệ đồ dùng, vật dụng, thực phẩm, quần áo.

Người dùng mua gói hút ẩm để bảo quản đồ dùng cần có thông tin về sản phẩm để chọn mua hiệu quả. Dưới đây là thông tin hỗ trợ người dùng chọn mua gói hút ẩm tốt nhất, an toàn và giá cả phải chăng.

Nội dung chính
Gói hút ẩm
Những loại gói hút ẩm phổ biến
. Gói hút ẩm Silica Gel
. Gói hút ẩm Clay Active
. Gói hút ẩm dạng bột
Sử dụng gói hút ẩm có độc không
Công dụng của gói hút ẩm
Tư vấn chọn mua gói hút ẩm tốt nhất giá rẻ
. Chọn loại hạt hút ẩm
- Silica Gel phổ biến nhất
- Hạt hút ẩm dạng đất sét
- Bột hút ẩm thành phần Canxi Clorua
. Kiểm tra khối lượng gói hút ẩm
. Chất lượng túi đóng gói
. Thương hiệu và giá thành
. Địa chỉ mua hàng uy tín
Những lưu ý khi dùng gói chống ẩm đảm bảo an toàn
Lời kết
Gói hút ẩm
Gói hút ẩm
Gói hút ẩm là túi đựng các hạt hút ẩm với thành phần chủ yếu là Silica Gel, công thức SiO2 nH2O, cứng và xốp. Cấu trúc hạt có hàng trăm lỗ li ti bên trong có khả năng hấp thu độ ẩm hút nước vào các khoảng trống đó.

Khả năng hút ẩm của các hạt Silica Gel khoảng 40% khối lượng chưa hút ẩm ban đầu. Hạt hút ẩm Silica không gây các vấn đề cho sức khỏe, được sử dụng để kiểm soát độ ẩm không khí trong 1 khoảng không gian nhất định.

Các hạt hút ẩm được đóng gói bên trong túi giấy mỏng, sử dụng nhiều trong bảo quản thực phẩm, thuốc tây, đồ dùng công nghệ bảo quản đồ an toàn khỏi tác động của độ ẩm gây mốc, hỏng hóc.

Những loại gói hút ẩm phổ biến
Những loại gói hút ẩm phổ biến
Gói hút ẩm được sử dụng ngày càng nhiều, được sản xuất với các quy chuẩn khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Gói hút ẩm được phân loại thành các dạng sau theo mục đích sử dụng.

Gói hút ẩm Silica Gel
Màu trắng đục là chủ yếu, ngoài ra, các hạt hút ẩm còn được nhuộm chất chỉ thị màu: Xanh, cam được sử dụng trong bảo quản thực phẩm, bánh kẹo, dược phẩm.

Gói hút ẩm với các hạt ẩm được đóng gói bên trong túi vải Cotton, giấy lụa thường thấy. Nhiều người băn khoăn việc sử dụng gói hút ẩm có độc hay không, tác động gì đến sức khỏe.

Thành phần hạt hút ẩm là Silica Gel hoặc Canxi Clorua có tác dụng làm khô, hút ẩm chứ không có yếu tố độc tính, tác động lên sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên, với đặc tính hút ẩm, khi đi vào cơ thể với liều lượng lớn sẽ hấp thụ nước, độ ẩm trong khoang miệng, ruột gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bởi vậy không nên ăn hạt và gói hút ẩm.

Công dụng của gói hút ẩm
Gói hút ẩm được biết đến với khả năng hút ẩm, nước với hiện tượng mao dẫn. Những công dụng bất ngờ của gói hút ẩm mà người dùng chưa biết đến:

Sử dụng để bảo quản đồ khô, bánh kẹo khỏi độ ẩm môi trường, nguy cơ sinh nấm mốc, hư hại.
Bảo quản đồ dùng điện tử, đặc biệt các thiết bị đắt tiền như: máy ảnh, điện thoại, thiết bị âm thanh. Điện thoại bị ngấm nước có thể tận dụng hộp hút ẩm với các hạt hoặc túi hút ẩm để làm khô.
Khử mùi tủ đồ, tủ quần áo lâu ngày, tránh mùi ẩm mốc khi bỏ túi hút ẩm vào.
Bảo quản đồ dùng trang sức quý giá, bằng bạc, kim loại trong hộp chứa túi hút ẩm, tránh đồ bị xỉn màu, oxi hóa.

Tư vấn chọn mua gói hút ẩm tốt nhất giá rẻ
Gói hút ẩm được sử dụng ngày càng nhiều, người dùng lựa chọn sản phẩm để bảo quản đồ gia đình, thực phẩm, với nhiều mục đích khác nhau.

Việc chọn mua túi hút ẩm cần cẩn thận, lựa chọn đúng chủng loại để đạt hiệu quả cao trong quá trình bảo quản
Chọn loại hạt hút ẩm
Như đã phân loại ở trên, hạt hút ẩm trên thị trường được chia thành 3 loại: Silica Gel, Clay Active, Canxi Clorua dạng bột với những đặc tính khác nhau.

Silica Gel phổ biến nhất
Hút ẩm khoảng 40% khối lượng hạt ẩm, không phân hủy, giá thành rẻ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực bảo quản thực phẩm, dược phẩm, đồ dùng cá nhân, Silica Gel hạt màu trắng an toàn nhất, tiếp tục và các hạt vàng và xanh với khả năng chỉ thị khả năng hút ẩm của hạt mà người dùng cần lưu ý.

Hạt hút ẩm dạng đất sét
Clay Active với khả năng hút ẩm tương tự Silica Gel khoảng 40% khối lượng, có khả năng phân hủy, an toàn với môi trường.

Bột hút ẩm thành phần Canxi Clorua
Hiệu quả hút ẩm cao nhất đến 60% giá thành đắt đỏ ít phổ biến tại thị trường nước ta.